Nghiên cứu ngôn ngữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam - Trần Trí Dõi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1999)
Đề cập một số vấn đề chung khi nghiên cứu ngôn ngữ các dân tộc thiểu số; Địa lý-xã hội ngôn ngữ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam. TRình bày ngôn ngữ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam-xét theo quan hệ họ hàng và chính sách ngôn ngữ.