Từ Bộ Quốc gia giáo dục đến Bộ Giáo dục và Đào tạo - Vũ Xuân Ba (Giáo dục, 1995)
Phản ánh quá trình hình thành và phát triển tổ chức bộ máy giáo dục-đào tạo của nước nhà và quá trình nãy sinh và triển khai đường lối chính sách giáo dục của Đảng và nhà nước ta.