Nhập môn xã hội học Tập bài giảng dùng cho sinh viên hệ cao đẳng chuyên ngành Công tác Xã hội - Trịnh Thị Chinh (Lao động Xã hội, 2001)
Trình bày khái niệm, đối tượng, nghiên cứu, chức năng, cơ cấu của xã hội học. Giới thiệu một số khái niệm cơ bản của xã hội học: cá nhân và xã hội; quá trình xã hội hóa; hành động xã hôi; tương tác xã hội; quan hệ xã hội...Nghiên cứu về điều tra xã hội học.