Giáo trình Tiếng Việt thực hành - Nguyễn Đức Dân (Đại học quốc gia, 2008)
Đề cập đến vai trò của ngôn từ; Câu sai; Dấu câu; Chính tả Tiếng Việt. Trình bày câu mơ hồ và vấn đề diễn đạt chính xác rõ ràng; Hiện tượng dư trong ngôn ngữ.