Âm tiết và các loại hình ngôn ngữ - Nguyễn Quang Hồng (Đại học quốc gia, 2002)
Đề cập đến âm tiết và âm tố; Châu Âu và Trung Hoa từ bên trong, từ bên ngoài, từ bên trên. Trình bày âm tiết trong âm vận học cổ điển Trung Hoa; Khái luận về âm vị học âm tiết.