100 câu hỏi - đáp về biển Dành cho tuổi trẻ Việt Nam - Nguyễn Duy Chiến (Thông tin và Truyền thông, 2013)
Trình bày 100 câu hỏi kèm theo câu trả lời về vị trí , vai trò và tiềm năng cảu biển cảu đảo việt Nam, về các vấn đề liên quan các quyền và bảo vệ các quyền của Việt Nam trong biển Đông, về xây dưng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển , đảo Việt Nam.