Giáo trình ngôn ngữ học đại cương - Saussure, Ferdinand De (Khoa học xã hội, 2005)
Giới thiệu lịch sử ngôn ngữ học. Trình bày đề tài, nhiệm vụ, đối tượng của ngôn ngữ học; Những mối quan hệ của nó với các khoa học tiếp cận. Đề cập đến ngôn ngữ học của ngôn ngữ và lời nói; những yếu tố bên trong và bên ngoài của ngôn ngữ; Việc biểu hiện ngôn ngữ bằng chữ viết; ngữ âm học.