Cơ sở ngữ nghĩa phân tích cú pháp - Nguyễn Văn Hiệp (Giáo dục, 2008)
Giới thiệu một số quan điểm về vai trò của nghĩa trong phân tích và miêu tả cú pháp. Phân tích nghĩa miêu tả; ngĩa tình thái; nghĩa chủ đề; nghĩa mục đích phát ngôn. Trình bày yếu tố chủ quan được mã hóa trong câu; câu và diễn ngôn; phác họa một khung miêu tả cú pháp Tiếng Việt trên quan điểm ngữ pháp ngữ nghĩa.