GT dẫn luận ngôn ngữ học - Bùi Minh Toán (Đại học sư phạm, 2008)
Trình bày đại cương về ngôn ngữ của con người nói chung về thực tế trong Tiếng Việt và chương trình và nhiệm vụ dạy ngữ văn ở trường phổ thông.