Ngôn ngữ và đời sống xã hội - văn hóa - Hoàng Tuệ (Giáo dục, 1996)
Giới thiệu về ngôn ngữ và đời sống xã hội-văn hóa ngôn ngữ, ngôn ngữ dân tộc, ngôn ngữ quốc gia, ngôn ngữ thế giới, sự thống nhất và đa dạng ngôn ngữ trong một quốc gia nhiều ngôn ngữ.