Giáo trình giản yếu về ngữ pháp văn bản - Đỗ Hữu Châu (Giáo dục, 1995)
Đề cập đến văn bản và ngôn bản; tính liên kết văn bản-liên kết nội dung; tính liên kết văn bản-liên kết hình thức. Trình bày những mối quan hệ liên kết trong văn bản; đoạn văn và mối quan hệ liên kết trong văn bản; kết cấu của văn bản.