Phong cách học Tiếng Việt - Hoàng Tất Thắng ([Knxb], 1995)
Đề cập đến phong cách học; đặc điểm diễn đạt của Tiếng Việt xét về mặt phong cách giới thiệu một số lớp từ màu giàu sắc thái ý nghĩa trong tiếng Việt hiện đại. Trình bày các biện pháp phong cách trong Tiếng Việt hiện đại; đặc điểm ngôn ngữ của các phong cách chức năng tiếng Việt.