Tiếng Việt lí thú Cái hay, cái đẹp của từ ngữ Tiếng Việt - Trịnh Mạnh (Giáo dục, 2001)
Đề cập đến vấn đề chọn từ khi nói và viết của Bác Hồ. TRình bày nguồn góc và nghĩa một số thành ngữ, tục ngữ; những điều lý thú về một số danh từ-đại từ, động từ-tính từ, ngữ âm-thơ ca-câu đối và một số từ loại khác.