Ngữ pháp Tiếng Việt - Diệp Quang Ban (Giáo dục, 2008)
TRình bày về câu trong chức năng cú pháp và siêu chức năng nghĩa biểu hiện, câu phủ định xét như đơn vị cấu trúc và đơn vị sử dụng, câu trong siêu chức năng lời trao đổi với cấu trúc thức của câu, câu trong siêu chức năng văn bản với cấu trúc đề-thuyết; câu ghép, liên kết câu. Đề cập đến cụm từ, từ loại, cấu tạo từ.