Những vấn để cơ bản của khoa học quản lý giáo dục - Trần Kiểm (Đại học Sư phạm, 2013)
Khái quát vè quản lý giáo dục và khoa học quản lý giáo dục. Đề cập đến quá trình quản lý giáo dục; Quản lý nhà nước về giáo dục. Nghiên cứu đổi mới quản lý giáo dục; Lãnh đạo và quản lý nhà trường. trình bày về lao động quản lý giáo dục; Nghiên cứu khoa học quản lý giáo dục.