Một số công trình tiêu biểu về từ học và vật liệu từ tiên tiến - Nguyễn Châu tuyển chọn (Giáo dục, 2007)
Giới thiệu các công trình khoa học được tuyển chọn của GS. Nguyễn Châu: các bài nghiên cứu tiêu biểu; luận văn tiến sĩ và luận văn tiến sĩ khoa học (Tóm tắt nội dung); các đề tài nghiên cứu khoa học (Tóm tắt kết quả).