Quản lý giáo dục tiểu học theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa - Hoàng Minh Thao (Giáo dục, 2003)
Trình bày lí luận quản lí giáo dục; hệ thống giáo dục quốc dân và bộ máy quản lí giáo dục và đào tạo; công tác kế hoạch trong trường tiểu học. Đề cập đến quản lí hoạt động dạy học và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; công tác hành chính; kiểm tra-thanh tra giáo dục trong trường tiểu học. Trình bày người cán bộ quản lí giáo dục tiểu học và xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia