Cảm nang cho mọi nhà - Nguyễn Đăng Quảng (Nông nghiệp, 1995)
Trình bày vai trò gia đình trong xã hội: đặc thù, phong tục, tập quán, giáo dục, gia phong, đạo đức, văn hóa, vệ sinh, chữa bệnh và một số kinh nghiệm dạy dỗ con cháu, nâng lên thành nguyên lý sư phạm có giá trị phổ biến