Suy nghĩ về văn hóa giáo dục Việt Nam - Dương Thiệu Tống (Nxb Trẻ, 2002)
Đề cập đến tinh hoa của nền văn hóa giáo dục truyền thống văn hóa; nền giáo dục Việt nam trong quá trình hiện đại hóa; Trình bày người thầy và vai trò truyền thống Việt nam trong quá trình hiện đại hóa, khoa học giáo ducjvaf nghiên cứu khoa học