Giáo trình bồi dưỡng hiệu trưởng trường mầm non - Chu Mạnh Nguyên tổng chu biên (Hà Nội, 2005)
Trình bày nội dung quản lý và nghiệp vụ quản lý trường mầm non: Quản lý số lượng trẻ; Quản lý hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non; Quản lý các hoạt động giáo dục ở trường non; Công tác thông tin trong quản lý trường mầm non; Kế hoạch hóa các hoạt động giáo dục trong trường mầm non; Tổ chức kiểm tra nội bộ trường mầm non; Quản lý và phát triển đội ngũ, công tác Đảng, đoàn thể và xây dựng các mối quan hệ quản lý, công tác hành chính-quản trị trong trường mầm non.