Giáo trình bồi dưỡng hiệu trưởng trường mầm non - Chu Mạnh Nguyên tổng chủ biên (Hà Nội, 2005)
Đề cập một số vấn đề về tâm lý học và ứng dụng trong quản lý giáo dục: Tâm lý học quản lý và lãnh đạo, một số ứng dụng tâm lý học quản lý lãnh đạo trong quản lý trường mầm non, một số thành tựu mới về tâm lý học nhân cách và tâm lý học lứa tuổi.