Giáo trình bồi dưỡng hiệu trưởng trường THCS - Chu Mạnh Nguyên chủ biên (Hà Nội, 2005)
Đề cập đến quản lý hoạt động dạy và học, quản lý hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường THCS. Trình bày công tác kế hoạch, công tác kiểm tra nội bộ, công tác phát triển đội ngũ, công tác Đảng, đoàn thể và xây dựng các mối quan hệ quản lý, công tác hành chính quản trị, công tác quản lý cơ sở vật chất... trong trường THCS.