Tạo hình và phương pháp hướng dẫn hoạt động tạo hình Sách bồi dưỡng chuẫn hóa giáo viên THSP mầm non hệ 9+1 và 12+1 - Nguyễn Lăng Bình (Giáo dục, 1999)
Giới thiệu khái niệm về môn học và những vấn đề chung về hoạt động tạo hình ở nhà trẻ và trường mẫu giáo. Trình bày vẽ và phương pháp dạy vẽ; nặn và phương pháp dạy nặn. Phân tích các kĩ thuật tạo hình khác và phương pháp giảng dạy.