Lựa chọn và sử dụng nhân tài trong lịch sử - Lê Thị Thanh Hòa (Khoa học xã hội, 1994)
Giới thiệu một số quan niệm truyền thống về nhân tài, cách lựa chọn nhân tài của người xưa qua chế độ thi cử, trường, lớp học và cách sử dụng nhân tài của người xưa