Những vấn đề lí luận cơ bản của khoa học giáo dục Sách tham khảo - Lê Văn Giang (Chính trị quốc gia, 2001)
Trình bày đại cương về giáo dục và về khoa học giáo dục; sáu yếu tố cơ bản của công tác giáo dục. Đề cập đến công tác giáo dục, hệ thống giáo dục; một số xư thế lớn của giáo dục trên thế giới cuối thế kỹ XX, đầu thế kỷ XXI.