Người hiệu trưởng trường Trung học cơ sở - Nguyễn Văn Lê (Giáo dục, 1997)
Đề cập đến vái trò; yêu cầu về phẩm chất và năng lực; các phương pháp quản lí của hiệu trưởng; tổ chức khoa học lao động của hiệu trưởng. Trình bày khái niệm hoạt động tổ chức vận dụng vào công tác của người hiệu trưởng; hoạt động tổ chức của hiệu trưởng trong bộ máy quản lí trường học đối với tập thể học sinh, trong môi trường xã hội của địa phương. Đề cập đến hiệu trưởng tổ chức công tác thông tin trong quản lí trường học.