Giáo dục và đào tạo là con đường quan trọng nhất để phát huy nguồn lực con người - Trần Hồng Quân (Trường cán bộ quản lí giáo dục và đào tạo, 1996)
Giới thiệu một số bài giảng, bài viết đề cập đến sự phát triển giáo dục, công tác tổ chức các trường đại học, định hướng nghiên cứu phát triển giáo dục đào tạo, đổi mới giáo dục.