Thiên đường của trái tim - Komensky, Janamos (Ngoại văn, 1991)
Giới thiệu 54 chương mục, viết bằng tiếng Séc, kể về xã hội xử Sekhy đương thời những cảnh ngang trái, hỗn loạn và bất công của các tầng lớp phong kiến và tăng lữ.