Thể hiện khát vọng của nhân dân về chân - thiện - mỹ - Đỗ Mười (Văn học, 1993)
Tập hợp một số bài phát biểu tập trung vào những vấn đề của văn hóa, văn nghệ, xuất bản, báo chí... từ cuối năm 1988 đến đầu năm 1993, thời kỳ Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo công việc đổi mới của đất nước-trong đó văn hóa, văn nghệ là một bộ phận khăng khít của sự nghiệp đó.