Văn hóa gia đình với việc hình thành và phát triển nhân cách ở trẻ em - Võ Thị Cúc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1997)
Giới thiệu một số khái niệm cơ sở về gia đình, văn hóa, văn hóa gia đình, nhân cách, nhân cách trẻ. Trình bày phương pháp nghiên cứu ảnh hưởng của văn hóa gia đình tới nhân cách trẻ. Đề cập đến phân tích sơ bộ ảnh hưởng của văn hóa gia đình tới nhân cách trẻ.