Phương pháp công tác của người giáo viên chủ nhiệm ở trường trung học phổ thông - Hà Nhật Thăng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2004)
Đề cập đến người giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường THPT trong giai đoạn mới. Trình bày nội dung và phương pháp công tác của giáo viên chủ nhiệm lớp với tập thể học sinh; Công tác phối hợp của giáo viên chủ nhiệm lớp với các lực lượng giáo dục trong nhà trường; Công tác phối hợp của giáo viên chủ nhiệm lớp với các lực lượng giáo dục ngoài nhà trường. Giới thiệu một số mô hình tổ chức hoạt động giáo dục.