Giáo dục học đại cương Tài liệu dùng cho các trường Đại học sư phạm và cao đẳng sư phạm - Đặng Vũ Hoạt ([Knxb], 1996)
Trình bày giáo dục học là một khoa học; Giáo dục và sự phát triển nhân cách. Đề cập đến mục đích và nhiệm vụ giáo dục. Trình bày khái quát về các con đường giáo dục; Giáo dục trong một xã hội phát triển; Những vấn đề cơ bản của lý luận dạy học, lý luận giáo dục.