Tự học, tự đào tạo - Tư tưởng chiến lược của phát triển giáo dục VN - ... (Giáo dục, 1998)
Tập hợp một số bài viết xoay quanh 4 vấn đề: tự học; tự học trong trường phổ thông và đại học; Tự học bồi dưỡng trong đào tạo giáo viên; tự học của người xưa-Tủ sách tự học.