Phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài - Nghiêm Đình Vỳ (Chính trị quốc gia, 2002)
Giới thiệu khái quát lịch sử giáo dục Việt Nam; Những cơ hội, thách thức, nhiệm vụ đặt ra đối với giáo dục Việt Nam trong những năm đầu của thế kỷ XXI. Trình bày một số giải pháp, kiến nghị nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng và nguồn nhân lực cho đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.