Cẩm nang nâng cao lực quản lý Nhà trường Dành cho hiệu trưởng và cán bộ quản lý Nhà trường - Đặng Quốc Bảo (Chính trị quốc gia, 2007)
Đề cập một số vấn đề về khoa học quản lý. Trình bày quản lý nhà trường từ góc nhìn tổ chức-sư phạm và kinh tế-xã hội; Xu thế phát triển giáo dục và cải cách giáo dục toàn cầu đầu thế kỷ 21; Các văn bản của Đảng và Nhà nước về quản lý nhà trường.