Giáo dục học Mầm non - Đào Thanh Âm (ĐH Sư phạm HN I, 1997)
Bộ sách chia làm 3 tập: Trong tập 1 trình bày những vấn đề lý luận chung của "giáo dục học Mầm non". Tập sách bao gồm 5 chương: Đối tượng, nhiệm vụ, phương pháp của giáo dục học mầm non. Giáo dục và sự phát triển nhân cách;Một số tư tưởng giáo dục trong lịch sử giáo dục thế giới; Mục tiêu giáo dục mầm non; Hệ thông giáo dục quốc dân Việt Nam