Giáo dục học Mầm non - Đào Thanh Âm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1997)
Bộ sách chia làm 3 tập trong tập 3 trình bày những hình thức giáo dục ở trường mầm non bao gồm 4 chương: Dạy học ở mẫu giáo; Hoạt động vui chơi; của trẻ mẫu giáo; tổ chức ngày hội, ngày lễ ở trường mẫu giáo; Chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào lớp 1.