000 01940nam a2200169 4500
999 _c6433
_d6433
082 _a636.2
_bCH500TH
100 _aChu Thị Thơm
245 _aỨng dụng công nghệ trong chăn nuôi gia súc và bảo quản sản phẩm
_cChu Thị Thơm, Phan Thị Lài, Nguyễn Văn Có biên soạn .
260 _aH.
_bLao động
_c2006
300 _a139 tr.
_c19 cm
520 _aTrong ngành chăn nuôi ở nước ta, nhất là chăn nuôi lợn, vấn đề thiếu đạm trong thức ăn đã trở thành một vấn đề cần phải quan tâm. Những loại thức ăn nhiều đạm (như khô dầu lạc, xác mắm, thức ăn hạt bộ đậu) giá thành cao, cho nên tìm ra những loại thức ăn rẻ tiền cung cấp được nhiều đạm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho gia súc là rất cần thiết. Hiện tượng thiếu dinh dưỡng do khẩu phần thiếu đạm gây ảnh hưởng lớn đến sinh trưởng phát dục bình thường của gia súc, làm cho gia súc non kém phát triển, còi cọc, tỷ lệ nuôi sống đạt thấp; còn gia súc trưởng thành thì sức khỏe kém, sức sản xuất giảm. Vì vậy, một trong những phương hướng có nhiều triển vọng để giải quyết những vấn đề trên là dùng vi sinh vật để cải thiện phẩm chất thức ăn, cung cấp thêm protein, axit amin, vitamin, enzim và các chất dinh dưỡng khác góp phần bổ sung khẩu phần hàng ngày vốn rất thiếu các chất dinh dưỡng này. Cuốn sách này trình bày sự phát triển của các hệ vi sinh vật, các kiến thức về dinh dưỡng vật nuôi, cách chế biến thức ăn để giúp cho người chăn nuôi thu được năng suất cao.
653 _aGia súc - Chăn nuôi
653 _aKT nông nghiệp
653 _aỨng dụng
653 _aCông nghệ
942 _2ddc
_cSTK0