Please use this identifier to cite or link to this item: http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6950
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐinh, Thị Thanh Trà-
dc.date.accessioned2023-05-09T08:16:53Z-
dc.date.available2023-05-09T08:16:53Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn0866-7683-
dc.identifier.urihttp://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6950-
dc.description.abstractNghiên cứu này nhằm đánh giá giá trị dinh dưỡng và hiệu quả sử dụng cây cao lương ngọt làm thức ăn cho bò thịt lai Sind ở Quảng Bình. Bò thí nghiệm được nuôi nhốt chia thành 2 nhóm: Nhóm đối chứng được sử dụng thức ăn bản địa (bao gồm cỏ voi, cỏ tự nhiên, rơm khô, bổ sung tinh bột và rơm ủ urê); nhóm thí nghiệm được sử dụng khẩu phần thí nghiệm (bao gồm cao lương ngọt tươi, rơm khô, bổ sung tinh bột và cao lương ngọt ủ chua). Kết quả phân tích cho thấy, thân và lá cao lương ngọt tươi có tỷ lệ vật chất khô (DM) 21,1%, hàm lượng protein thô (CP) 17,7%, xơ tổng số (CF) 37,2%. Sau 2 tháng thí nghiệm, kết quả cho thấy, không có sự sai khác thống kê giữa nhóm thí nghiệm và nhóm đối chứng về thức ăn thu nhận và khả năng tăng trọng của bò (P>0,05).vi
dc.publisherTC KH&CN - Trường Đại học Quảng Bìnhvi
dc.relation.ispartofseriesSố 18;-
dc.subjectCao lương ngọtvi
dc.subjectGiá trị dinh dưỡngvi
dc.subjectHiệu quả kinh tếvi
dc.subjectThức ăn gia súcvi
dc.titleGIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG CAO LƯƠNG NGỌT LÀM THỨC ĂN CHO BÒ LAI SIND Ở QUẢNG BÌNHvi
Appears in Collections:TẠP CHÍ KHCN ĐHQB

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Thanh tra. lan cuoi.pdf636.25 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.