Please use this identifier to cite or link to this item:
http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6875
Title: | Xác định hàm lượng protein trong củ Sâm Bố Chính (Kurz Merr) được trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình |
Other Titles: | Protein analysis of the rhizome of abelmoschus sagitt (Kurz Merr) grown in quang Binh province |
Authors: | Trần, Lý Tưởng |
Keywords: | Sâm Bố Chính Thảo dược protein phương pháp Kjeldahl phương pháp Bradford Abelmoschus |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | TC KH&CN - Trường Đại học Quảng Bình |
Series/Report no.: | Số 19, tập 3;Tr.34-40 |
Abstract: | Sâm Bố Chính (Abelmoschus Sagittifolius. Kurz Merr) là một loại thảo dược được phát hiện lần đầu tiên ở Châu Bố Chính (tỉnh Quảng Bình ngày nay), củ được sử dụng trong nhiều bài thuốc nam. Hiện nay, sâm Bố Chính được thương mại hóa, rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng từ Sâm Bố Chính đã có mặt trên thị trường với tác dụng nuôi dưỡng và tăng cường sức khỏe, điều trị suy nhược thần kinh, chóng mặt, đau thắt lưng, đau dạ dày, trị tiêu chảy...Để có cơ sở trong việc đánh giá về tác dụng của sâm Bố Chính về giá trị dinh dưỡng, bài viết sử dụng phương pháp Kjeldahl và phương pháp Bradford để xác định hàm lượng protein trong củ sâm Bố Chính được trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Kết quả phân tích cho thấy, hàm lượng protein tổng số lên tới 9.160% , hàm lượng protein hoàn tan là 2.442%, cao hơn so với các loại thực phâm thông thường. |
URI: | http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6875 |
ISSN: | 0866-7683 |
Appears in Collections: | TẠP CHÍ KHCN ĐHQB |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
tran ly tuong.pdf | 3.42 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.