Please use this identifier to cite or link to this item:
http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6806
Title: | GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG CAO LƯƠNG NGỌT |
Authors: | Đinh Thanh, Trà |
Keywords: | Giá trị dinh dưỡng Quảng Bình Cao lương ngọt |
Issue Date: | 12/10/2018 |
Publisher: | Đại học Quảng Bình |
Abstract: | Nghiên cứu này nhằm đánh giá giá trị dinh dưỡng và hiệu quả sử dụng cây cao lương ngọt làm thức ăn cho bò thịt lai Sind ở Quảng Bình. Bò thí nghiệm được nuôi nhốt chia thành 2 nhóm: Nhóm đối chứng được sử dụng thức ăn bản địa (bao gồm cỏ voi, cỏ tự nhiên, rơm khô, bổ sung tinh bột và rơm ủ urê); nhóm thí nghiệm được sử dụng khẩu phần thí nghiệm (bao gồm cao lương ngọt tươi, rơm khô, bổ sung tinh bột và cao lương ngọt ủ chua). Kết quả phân tích cho thấy, thân và lá cao lương ngọt tươi có tỷ lệ vật chất khô (DM) 21,1%, hàm lượng protein thô (CP) 17,7%, xơ tổng số (CF) 37,2%. Sau 2 tháng thí nghiệm, kết quả cho thấy, không có sự sai khác thống kê giữa nhóm thí nghiệm và nhóm đối chứng về thức ăn thu nhận và khả năng tăng trọng của bò (P>0,05). |
URI: | http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6806 |
Appears in Collections: | TẠP CHÍ KHCN ĐHQB |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ HIỆU QUẢ SỬ DỤNG CAO LƯƠNG NGỌT.pdf | 328.1 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.