Please use this identifier to cite or link to this item: http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6706
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrịnh, Nguyệt Trân-
dc.contributor.authorHuỳnh, Diễm Mi-
dc.contributor.authorNguyễn, Ngọc Thạch,...-
dc.date.accessioned2023-04-07T02:40:29Z-
dc.date.available2023-04-07T02:40:29Z-
dc.date.issued2016-
dc.identifier.urihttp://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6706-
dc.description.abstractGiấm sơ ri là là sản phẩm lên men acid acetic từ trái cây với sự kết hợp của nấm men và vi khuẩn acetic. Kết quả thử nghiệm 15 chủng vi khuẩn acetic đã tuyển chọn được chủng VL2 có khả năng sinh acid tốt (hàm lượng aicd đạt 3,20% (w/v) sau 4 ngày lên men) và định danh thuộc loài Acetobacter senegalensis. Các điều kiện lên men giấm từ dịch quả sơ ri với tỷ lệ giống chủng là 1 (v/v) A. senegalensis VL2 và 1 (v/v) Saccharomyces cerevisiae 2.1 được xác định với một số giống chủng ban đầu tương ứng 105 tb/mL và 107 tb/mL, dịch quả sơ ri với nồng độ chất khô hòa tan là 10ºBrix và pH 5,0 thu được sản phẩm giấm sơ ri có hàm lượng acid đạt 6,99 (w/v) sau 8 ngày lên men ở 28-32ºCvi
dc.publisherTạp chí Khoa học & Công nghệ, trường ĐH Quảng Bìnhvi
dc.subjectAcetobacter senegalensisvi
dc.subjectgiấm trái câyvi
dc.subjectsơ rivi
dc.subjectvi khuẩn aceticvi
dc.titleTuyển chọn vi khuẩn acetic và ứng dụng trong lên men giấm từ dịch quả Sơrivi
Appears in Collections:TẠP CHÍ KHCN ĐHQB

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Trịnh Nguyệt Trân,....pdf1.34 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.