Please use this identifier to cite or link to this item: http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6689
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLý, Thị Thu Hoài-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Yến-
dc.date.accessioned2023-04-06T09:23:04Z-
dc.date.available2023-04-06T09:23:04Z-
dc.date.issued2016-
dc.identifier.urihttp://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/6689-
dc.description.abstractThành phần hóa học tinh dầu lá cây đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) ở Quảng Bình được phân tích bằng phương pháp GC/MS cho thấy thành phần chủ yếu là các hợp chất thuộc loại sesquiterpenoid. Trong đó một số hợp chất có thành phần hàm lượng tương đối lớn đã được xác định như: trans-α-bergamotene (8,26%), cis-β-blemene (5,3 ), β-bourbonene (3,18%), germacrene-B (3,63 ). Điều kiện để tiến hành chưng cất tinh dầu lá cây đinh lăng bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước cho hiệu suất cao là sử dụng dung dịch muối NaCl 5 với thời gian chưng cất 90 phútvi
dc.publisherTạp chí Khoa học & Công nghệ, trường ĐH Quảng Bình, số11vi
dc.subjectCây đinh lăngvi
dc.subjectpolyscias fruticosavi
dc.subjecttinh dầuvi
dc.subjectsesquiterpenoidvi
dc.titleNghiên cứu thành phần hóa học và điều kiện chiết xuất tinh dầu lá cây đinh lăng Polyscias fruticosa (L.) Harms) ở Quảng Bình bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nướcvi
Appears in Collections:TẠP CHÍ KHCN ĐHQB

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Lý Thị Thu Hoài, Nguyễn Thị Yến.pdf996.15 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.