Please use this identifier to cite or link to this item: http://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/3641
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhan Thị Mỹ, Hạnh-
dc.date.accessioned2018-07-03T08:47:12Z-
dc.date.available2018-07-03T08:47:12Z-
dc.date.issued2017-
dc.identifier.urihttp://lrc.quangbinhuni.edu.vn:8181/dspace/handle/DHQB_123456789/3641-
dc.description.abstractNghiên cứu này xác định tỷ lệ tiêu hóa (ADC) các chất dinh dưỡng và năng lượng của bột mì, bột bắp, bột rong mền và bột lá sắn trên cá dìa Công Siganus guttatus (Bloch, 1787). Tỷ lệ tiêu hóa được xác định bằng cách sử dụng khẩu phần cơ sở với chất đánh dấu là oxit crom và các khẩu phần thí nghiệm có chứa 70% khẩu phần cơ sở và 30% nguyên liệu thí nghiệm. Tỷ lệ tiêu hóa protein, lipid, xơ thô, chất hữu cơ và năng lượng của 4 loại nguyên liệu thí nghiệm tương ứng dao động từ 68,4-96,4%, 55,5-76,2%, 40,2-54,0%, 53,1-94,9% và 63,3-93,3%. Tỷ lệ tiêu hóa các chất dinh dưỡng của rong mền đạt cao nhất. Tỷ lệ tiêu hóa protein, lipid, chất hữu cơ và năng lượng của lá sắn tương đối thấp.en_US
dc.publisherTrường Đại học Quảng Bìnhen_US
dc.subjectSiganus guttatusen_US
dc.subjecttiêu hóa biểu kiếnen_US
dc.subjectchất dinh dưỡngen_US
dc.subjectnguyên liệuen_US
dc.titleXÁC ĐỊNH TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC CHẤT DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN TRÊN CÁ DÌA CÔNG SIGANUS GUTTATUS (BLOCH, 1787)en_US
Appears in Collections:[11] Hội nghị, Hội thảo



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.