SEMINAR BÁO CÁO TÌNH HÌNH ỨNG DỤNG THỬ NGHIỆM PHẦN MỀM DSPACE TẠI TRUNG TÂM HỌC LIỆU, TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

Sau một thời gian nghiên cứu và triển khai ứng dụng thử phần mềm DSPACE, sáng ngày 6/9/2017, Trung tâm Học liệu tổ chức báo cáo tình hình ứng dụng thử nghiệm phần mềm để xây dựng bộ sưu tập số tại Trung tâm Học liệu.

      Đến dự báo cáo có TS. Lê Thị Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Xuân Hậu - Phó trưởng khoa Kỹ thuật - Công nghệ và một số giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin; TS. Phan Văn Thành - Cán bộ Phòng QLKH&HTQT và toàn thể CBGV của Trung tâm Học liệu cùng tham dự.

       Tại buổi Seminar, TS. Trương Thị Tư – GĐ Trung tâm Học liệu đã báo cáo về sự cần thiết, mục đích và tình hình triển khai nghiên cứu, ứng dụng thử phần mềm DSPACE trong thời gian qua tại Trung tâm Học liệu; đ/c Trần Thị Lụa và đ/c Hoàng Văn Tám cùng phối hợp trình bày rõ những tính năng, ứng dụng đã được khai thác và sử dụng có hiệu quả tại TTHL, Trường ĐHQB, những ứng dụng chưa được khai thác cần tiếp tục hoàn thiện .

      Thay mặt BGH Nhà trường, TS. Lê Thị Hoài Thu khẳng định: Trung tâm Học liệu là một bộ phận quan trọng Nhà trường, chính vì vậy đã được ưu tiên đầu tư về cơ sở hạ tầng tương đối khang trang; Đội ngũ cán bộ của Trung tâm có năng lực chuyên môn tốt, đã rất cố gắng tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng CNTT trong các hoạt động Thư viện. Nhà trường sẽ ủng hộ và tiếp tục tạo điều kiện TTHL hoàn thiện phần mềm xây dựng bộ sưu tập số phục vụ các hoạt động đào tạo, NCKH của Nhà trường.

      Các đ/c giảng viên Công nghệ thông tin và bộ phận Nghiệp vụ thư viện đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề nhằm phát triển và hoàn thiện tốt phần mềm phục vụ cho việc xây dựng được một thư viện điện tử, tích hợp phần mềm DSPACE và KOHA nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, giảng dạy, NCKH của Trường ĐHQB.

Một số hình ảnh tại buổi Seminar:

TS. Trương Thị Tư - GĐ Trung tâm Học liệu phát biểu tại buổi Seminar

Đ/c Trần Thị Lụa – Tổ trưởng tổ Nghiệp vụ  báo cáo kết quả thử nghiệm DSPACE

Đ/c Hoàng Văn Tám trình bày kỹ thuật công nghệ của phần mềm DSPACE

Thảo luận tại buổi Seminar