Phòng đọc 3 giới thiệu sách hay tháng 11/2021: “KIM CHỈ NAM CUỘC ĐỜI

     23/11/2021

Tác phẩm này đã ra đời trong lòng một xã hội mà guồng máy kỹ thuật, vật chất hầu như lôi cuốn mọi người hối hả chạy theo những mục tiêu nằm ngoài các giá trị đạo đức và các nguyên tắc tự nhiên của cuộc sống con người.

Qua bốn phần của tác phẩm, tác giả đã lần lượt trình bày phương pháp xác định nhiệm vụ, vai trò, mục tiêu công việc, giúp ta hiểu được thế nào là những việc quan trọng nhất. Trong cuộc đời, thế nào cũng có lúc chúng ta day dứt vì đã không làm được việc này, bỏ qua công việc kia, có khi ân hận suốt đời. Qua tác phẩm này, tác giả phân tích kỹ lưỡng tính chất công việc, dự kiến công việc, phân loại công việc, xếp hạng công việc, chuẩn bị thực hiện và thực hiện công việc. Tác giả giới thiệu cho chúng ta phương pháp pháp làm sao để có thể hoàn thành được các công việc mà vẫn thanh thản không bị cập rập, hối hả. Thời gian trở thành người bạn thân thiết chứ không phải kẻ thù.

Đây quả thực là một tác phẩm rất bổ ích cho tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên đến những người đang công tác tại bất cứ nơi nào, lĩnh vực nào. Đây là một tác phẩm rất quý giá, trong đó có những lập luận, quan điểm, tư tưởng rất phù hợp với xã hội chúng ta.

      Cuốn sách hiện có ở phòng đọc 3 - Trung tâm Học liệu - Trường Đại học Quảng Bình có KHPL: 11771 với số lượng 5 cuốn. Xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc!