Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ IV tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Quảng Bình

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 22/02/2017 của UBND Tỉnh Quảng Bình và về tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2017, sáng ngày 20/4/2017 tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Quảng Bình đã khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và Ngày bản quyền thế giới.

    Tham dự  lễ khai mạc và hưởng ứng các hoạt động, có các nhà nghiên cứu, nhà văn đến từ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, đại diện các đơn vị trong Tỉnh có liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực Thư viện - Thông tin, các Công ty phát hành sách trên địa bàn, cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quảng Bình và bạn đọc quan tâm.

TS. Lê Thị Hoài Thu – Phó Hiệu trưởng, phát biểu Khai mạc

    Việc tổ chức “Ngày Sách Việt Nam” là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt nhằm góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là thầy cô giáo, học sinh – sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Nhà văn Nguyễn Thế Tường trao đổi về “Giá trị của Sách Văn hóa - Nghệ thuật trong đời sống”

TS. Phạm Xuân Hậu – Giảng viên trường ĐHQB – Trao đổi về việc khai thác thông tin mạng phục vụ học tập và NCKH của sinh viên

        Tại buổi Khai mạc, Nhà trường và các nhà tài trợ cũng đã trao các phần quà cho các bạn đọc tích cực của Trung tâm Học liệu trong năm qua.

TS. Lê Thị Hoài Thu trao quà cho Bạn đọc tích cực

   Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, để có một diễn đàn giao lưu, chia sẻ thông tin, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên của Trường; kết nối bạn yêu Sách trong và ngoài Nhà trường, tạo điều kiện để cùng trao đổi, bàn luận các vấn đề liên quan đến Sách và góp phần nâng tầm văn hóa đọc, Trung tâm Học liệu - Trường ĐHQB đã thành lập Câu lạc bộ Sách Online và ra mắt bạn đọc.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ sách ra mắt bạn đọc

   Sau Lễ khai mạc, đã có nhiều hoạt động được tổ chức như: Trưng bày sách hay, triển lãm sách của Hội Văn học Nghệ thuật, Nhà sách Trẻ, Nhà sách Fahasa, Trung tâm Học liệu và giảng viên của Trường Đại học Quảng Bình; Trưng bày, triển lãm các sản phẩm của nghệ thuật cắt giấy Kirigami của Sinh viên;  Các đơn vị tham gia bán sách ưu đãi, tặng thẻ khuyến mãi cho bạn đọc… Trung tâm Học liệu cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu, các trò chơi về sách cho sinh viên, tạo nên diễn đàn sôi nổi trong Ngày Sách Việt Nam, gây hứng thú và thu hút sinh viên, Bạn đọc đến Trung tâm Học liệu.

Một số hình ảnh hoạt động

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ sách ra mắt bạn đọc

TS. Đậu Mạnh Hoàn - PGĐ Trung tâm Học liệu – Chủ nhiệm CLB Sách, phát biểu ra mắt CLB

TS. Trần Thị Sáu - Giảng viên trường ĐHQB - Trao đổi về Văn hóa đọc

Trao đổi của SV. Nguyễn Thị Út Hà – ĐH Giáo dục Tiểu học B - K58

Trưng bày sách hay của Trung tâm Học liệu – Trường ĐHQB

Trưng bày sách của Nhà sách Trẻ

Trưng bày sách của Nhà sách Fahasha

Trưng bày sách hay của Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình