HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 5 TẠI TRUNG TÂM HỌC LIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUẢNG BÌNH

Thực hiện Kế hoạch số 1166/BGDĐT-GDTX ngày 26/03/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, sáng ngày 20/4/2018 tại Trung tâm Học liệu, Trường Đại học Quảng Bình đã khai mạc các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ V, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23-4.

    Tham dự lễ khai mạc và hưởng ứng các hoạt động, có các nhà nghiên cứu, nhà văn đến từ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, đại diện các đơn vị trong Tỉnh có liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực Thư viện - Thông tin, các Công ty phát hành sách trên địa bàn, các Nhà tài trợ cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quảng Bình và bạn đọc quan tâm.

     Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam hàng năm là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với người đọc. Trường Đại học Quảng Bình là trung tâm nghiên cứu, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực của tỉnh đã tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc; khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng làm việc sau khi ra trường cho tuổi trẻ Trường Đại học Quảng Bình nói riêng và bạn đọc nói chung, góp phần nâng cao văn hóa và kiến thức trong đời sống xã hội.  

     Ngày Sách Việt Nam năm nay tại Trường Đại học Quảng Bình đã diễn ra các hoạt động thiết thực như: Triển lãm sách hay của Trung tâm Học liệu trường và các nhà sách; Thi hùng biện về sách; Trao tặng phần thưởng cho bạn đọc tích cực (4 sinh viên), thành viên câu lạc bộ Sách QBU tích cực (10 sinh viên); Tổ chức các trò chơi, giao lưu kết nối và tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, cùng nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn khác... đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và bạn đọc trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng.

      Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền Thế giới  23/4 hàng năm là một trong những hoạt động quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với các trường đại học trong cả nước nói riêng, các tầng lớp nhân dân ở khắp mọi miền đất nước nói chung, nhằm góp phần thúc đẩy, khích lệ, cổ vũ phong trào phát triển văn hóa đọc và xây dựng xã hội học tập để không ngừng nâng cao văn hóa cho mỗi người. Ngày hội sách hàng năm đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Quảng Bình.

Một số hình ảnh Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại Trung tâm Học liệu - Trường Đại học Quảng Bình:

TS. Mai Thị Liên Giang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ V

TS. Nguyễn Đức Vượng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho 4 bạn đọc tích cực nhất của Trường ĐHQB

Tặng hoa cho các đơn vị tham gia và các nhà tài trợ

Sinh viên các khoa sôi nổi tham gia phần thi hùng biện về sách.

TS. Mai Thị Liên Giang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho Đội đạt giải nhất của Khoa Khoa học Tự nhiên

Tổ chức trò chơi  Hưởng ứng Ngày Sách

Trưng bày sách của Trung tâm Học liệu - Trường Đại học Quảng Bình

Trưng bày sách hay của Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình

Trưng bày sách của Nhà sách Fahasa

Trưng bày sách của Nhà sách Thời đại

Trưng bày sách của Cộng đồng khởi nghiệp Quảng Bình

Toàn cảnh buổi Khai mạc